Tiệc liên hoan công ty là bữa tiệc quan trọng và cần thiết với mỗi công ty, doanh nghiệp. Đây là dịp để mọi người cùng nhau gạt bỏ những âu lo và thỏa sức vui chơi, ăn uống, giao lưu, trò chuyện. Cùng với đó, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh thương hiệu và tri ân khách hàng, đối tác.

Vậy cần lưu ý những gì khi tổ chức tiệc liên hoan công ty để mang đến sự khác biệt và ấn tượng nhất?

Kinh nghiệm tổ chức tiệc liên hoan công ty với 5 lưu ý quan trọng

Xác định mục tiêu của buổi tiệc liên hoan công ty

Người tổ chức cần nắm rõ mục đích của buổi tiệc công ty để lên kế hoạch về nội dung một cách hợp lý nhất. Tùy thuộc vào tình hình thực tế của công ty mà người tổ chức sẽ đưa ra những nội dung chính cũng như những màn biểu diễn đặc sắc để tăng thêm phần thú vị, độc đáo cho bữa tiệc. Tiệc công ty thường có những mục đích sau:

  • Tiệc liên hoan với mục đích tri ân khách hàng, đối tác
  • Tuyên dương, khen thưởng những cá nhân hoặc phòng ban có đóng góp lớn cho công ty.
  • Liên hoan văn nghệ và tổ chức các trò chơi để gắn kết tinh thần làm việc nhóm của nhân viên trong công ty.
Xác định mục tiêu của buổi tiệc liên hoan công ty
Xác định mục tiêu của buổi tiệc liên hoan công ty

Ngân sách cho buổi tiệc liên hoan công ty

Ngân sách là một trong những lưu ý khi tổ chức tiệc công ty mà người tổ chức cần quan tâm nhất.

Khi lựa chọn địa điểm, thực đơn ăn uống, chương trình trong buổi tiệc,… công ty cần dựa vào ngân sách cho phép để quyết định một cách chính xác. Ban tổ chức cũng phải phân chia ngân sách hợp lý vào những đầu mục quan trọng khi tổ chức tiệc liên hoan công ty. Nếu không dựa vào ngân sách để thực hiện, người tổ chức sẽ phải đối mặt với vấn đề thiếu hụt và khiến bữa tiệc không thể diễn ra một cách trọn vẹn.

Ngân sách cho buổi tiệc liên hoan công ty
Ngân sách cho buổi tiệc liên hoan công ty

Quy mô tổ chức tiệc liên hoan công ty

Khi tổ chức tiệc công ty, quy mô tổ chức là yếu tố quan trọng giúp người tổ chức lựa chọn địa điểm cũng như lên kế hoạch tổ chức phù hợp.

Nếu một buổi tiệc có quy mô trong khoảng 500 người, công ty cần tìm đến một địa điểm đảm bảo sức chứa và có sự sắp xếp hợp lý trong vấn đề ăn uống. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng cần lên danh sách số lượng nhân viên tham dự buổi tiệc để nắm rõ thông tin của tất cả mọi người.

Lưu ý nên hạn chế xếp chỗ ngồi cho từng bộ phận riêng biệt bởi nó có thể khiến mọi người không thể gắn kết hoàn toàn, thay vào đó cần bố trí xen kẽ nhân viên theo từng bộ phận phòng ban.

Quy mô tổ chức tiệc liên hoan công ty
Quy mô tổ chức tiệc liên hoan công ty

Kịch bản tổ chức tiệc liên hoan công ty

Yếu tố quan trọng nhất của mỗi sự kiện là ý tưởng, kịch bản tổ chức, và tiệc liên hoan công ty cũng không phải là ngoại lệ.

Một buổi tiệc công ty thành công hay không cần dựa vào ý tưởng của nó – cốt lõi cho toàn bộ nội dung của buổi tiệc. Sau khi có ý tưởng, ban tổ chức sẽ bắt đầu lên kế hoạch cụ thể về thời gian, khách mời, nội dung chương trình. Đây sẽ là cơ sở để thực hiện các công việc một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Yếu tố quan trọng nhất của mỗi sự kiện là ý tưởng, kịch bản tổ chức
Yếu tố quan trọng nhất của mỗi sự kiện là ý tưởng, kịch bản tổ chức

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc công ty

Đa số các công ty hiện nay đều lựa chọn phương án tổ chức tiệc liên hoan tại một nhà hàng với khuôn viên rộng rãi. Tuy nhiên cũng có những doanh nghiệp bắt kịp xu hướng, muốn bữa tiệc trở nên độc đáo hơn với ý tưởng tổ chức tiệc lưu động tại một địa điểm ngoài trời thoáng mát hay tổ chức trong chính khuôn viên công ty để nhân viên cảm thấy gần gũi, từ đó tăng thêm phần ý nghĩa cho buổi tiệc.

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc công ty
Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc công ty

Với tiêu chí Đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, Nhà hàng X132 cam kết mang đến cho quý khách hàng những bữa tiệc công ty đẳng cấp, hoàn hảo và chuyên nghiệp nhất trong không gian nhà hàng sang trọng hoặc mang bữa tiệc lưu động đến bất cứ không gian nào mà quý khách yêu cầu.

Không chỉ dừng lại ở cung cấp các món ăn ngon, Nhà hàng X132 còn phụ trách cả từ khâu tư vấn, thiết kế, lên menu, lên chương trình, setup bàn tiệc, dàn dựng âm thanh, ánh sáng cho đến phục vụ đảm bảo sẽ mang đến cho doanh nghiệp của bạn một bữa tiệc tất niên trọn vẹn và đầy ý nghĩa.

Zalo
0398132132
Gọi điện thoại
0396132132
Đặt bàn